Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng

Xét nghiệm là một phần thiết yếu của y học hiện đại. Mặc dù xét nghiệm chỉ chiếm 2,3% chi phí hàng năm của nước Mỹ nhưng chúng đóng vai trò chính trong các quyết định của các bác sĩ lâm sàng, điều dưỡng và các nhân viên y tế trong toàn bộ quá trình điều trị, chăm sóc bệnh. Hơn 4.000 xét nghiệm được ứng dụng trong lâm sàng, trong đó có 500 xét nghiệm là các xét nghiệm thường quy, số lượng các phòng xét nghiệm được CLIA (Clinical laboratory Improvement Amendments) chứng nhận đã vượt quá 200.000. Các cán bộ phòng xét nghiệm y học bao gồm các nhà nghiên cứu bệnh học, tiến sỹ chuyên ngành xét nghiệm y học, kỹ sư công nghệ và kỹ thuật viên có vai trò không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

TaiLieuGoc.com có sưu tầm được quyển sách “Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng”, tuy nhiên sách có bản quyền nên sách được chia sẻ ở đây chỉ nên dùng để tra cứu thông tin cần ngay cho việc tham khảo chẩn đoán và điều trị cho người bệnh trong khi chưa mua được sách. CÁC BẠN NÊN MUA SÁCH GIẨY ĐỂ ĐỌC CHO ĐƯỢC ĐẦY ĐỦ VÀ CẬP NHẬT.

Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng
Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng

Những tài liệu mà TaiLieuGoc.com sưu tầm và chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Tài liệu y dược không thay thế được chẩn đoán và điều trị. Chẩn đoán và điều trị phải được bác sĩ trực tiếp hỏi bệnh, khám bệnh, chỉ định, kê đơn và tư vấn cho người bệnh.

NỘI DUNG:TaiLieuGoc.com.

Post a comment

0 Comments